“มีสุข” มาสคอตประจำแบรนด์ มีความสุข

มารู้จักกับน้องมีสุข มาสคอตประจำแบรนด์ มีความสุข

(มาสคอตแบรนด์ มีความสุข ชื่อ มีสุข)

วันนี้ มีความสุข พาน้องมีสุข มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ! มาสคอตประจำแบรนด์ ที่ใครหลายๆคน อยากรู้จัก ว่าน้องเป็นใครมาจากไหน และทำไมต้องเป็น อัลปากา?

แบรนด์มีความสุข ลักษณะเฉพาะของแบรนด์ที่นอกเหนือจากรสชาติ ความอร่อยแล้วนั้น ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของ แพคเกจจิ้ง ที่เป็นรูปแบบกระบอก ที่ทั้งพกพาง่ายสะดวก และนำกลับมาใช้ใหม่ได้ การออกแบบมาสคอตในครั้งนี้ จึงพยายามเรียนแบบรูปลักษณ์ของกระบอก เพื่อดึงความเป็นเอกลักษณ์ออกมาให้ได้มากที่สุด แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องง่าย เพราะชนิดของสัตว์มีมากมาย หรือการออกแบบตัวละครซักตัว เพื่อให้เห็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ชัดๆนั้น ก็เป็นเรื่องยาก ทางแบรนด์จึงมาการรวบรวมถึงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้มากขึ้น จึงเกิด What If… (ถ้าหากว่า …) ข้อหนึ่งขึ้นมาว่า “หากแบรนด์เป็นคนๆนึง จะมีนิสัยอย่างไร”

คำตอบนั้นดูจะไม่ยาก ด้วยผลิตภัณฑ์ และการออกแบบร้าน ที่มาในรูปแบบ ความสดใสและน่ารัก มีลูกเล่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทางแบรนด์จึงอยากได้สัตว์ที่ดูเป็นมิตร น่ารัก สดใส และแปลกตา

(ขอบคุณ รูปจาก: www.klook.com )

ทำไมต้องเป็น อัลปากา มันคือตัวอะไร ?

“อัลปากา” คือ สัตว์หนึ่งชนิด ที่คนส่วนใหญ่รู้จักน้อย ลักษณะของมันคล้ายแกะ แต่หากมีคอที่ยาว อัลปากา เป็นสัตว์ที่เป็นมิตร มีความน่ารัก และดูนุ่มฟูด้วยขนของมัน มีคนบอกว่า ขนของอัลปากาเมื่อนำมาทำเป็นใยเสื้อผ้าแล้วนั้น มันนุ่มราวกับ พระเจ้าสร้างเลยล่ะ ที่สำคัญเป็นสัตว์ที่รักสะอาด และเมื่อน้องเขา “มีความสุข” อัลปากามักจะฮัมเพลงสั้นๆด้วยนะ พิเศษสุดๆเลยใช่ไหมล่ะ

(มาสคอตแบรนด์ มีความสุข ชื่อ มีสุข-2)

ตอบโจทย์แบรนด์ขนาดนี้ ทางแบรนด์ มีความสุข จึงเลือกอัลปากา เป็นสัตว์มาสคอต ประจำแบรนด์ เพราะตอบโจทย์ทั้งเรื่องของความน่ารัก มีลักษณะคอที่ยาวเหมือนเป็น กระบอก อีกทั้งเป็นมิตร และมีความพิเศษเฉพาะ

การออกแบบมาสคอต

            หากใครได้ติดตาม แบรนด์มีความสุข มาตั้งแต่ต้น ๆ จะเห็นว่า การออกแบบอัลปากานั้น มีหลากเวอร์ชั่นมาก วันนี้ทางเราจะพามาดูเวอร์ชั่นเก่า ๆ ของน้อง มีสุข ที่ยังไม่ออฟฟิเชียลกัน

(เวอร์ชั่น 1)
(เวอร์ชั่น 2)
(เวอร์ชั่น 3)
(เวอร์ชั่น 3-1)
(เวอร์ชั่น 3-1)

และกว่าจะมาเป็นน้องมีสุข เวอร์ชั่นล่าสุด ก็ไม่ได้ง่ายเลย เพราะมีทั้งการปรับโทนสี การปรับโครงร่าง รูปแบบของหน้า และลักษณะการเคลื่อนไหว เพื่อให้เหมาะสมกับแบรนด์มากที่สุด

โทนสี และเสื้อผ้า

            การเลือกโทนสี จะหยิบโทนสีมาใช้ด้วยกันหลักๆ คือ สีขาว สีเขียว ที่เป็นสีประจำแบรนด์ และสีครีม ที่ดูออกไปทางสีชานม เพื่อบงบอกถึง “แบรนด์มีความสุข ชานมไข่มุก กระบอก”

(รายละะเอียดเสื้อผ้า มาสคอต)

รูปแบบของเสื้อผ้าที่เลือกใช้ ทางทีมออกแบบ อยากให้ดูเหมือนเป็นชุดของพนักงานเสิร์ฟที่มีความน่ารักสดใสอยู่ จึงเลือกเป็นลักษณะของชุดเอี้ยมเด็ก และการผูกโบว์ กับเสื้อแขนยาว ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นชุดพนักงานประจำร้านมีความสุข

Q&A ตอบคำถามกับ น้องมีสุข

Q: ทำไมถึงชื่อน้อง “มีสุข” ล่ะครับ ?

A: เพราะแบรนด์ดี! มีความสุข มีสุข ถึงชื่อ มีสุขฮะ

Q: แล้วปีนี้อายุเท่าไหร่แล้วครับ ?

A: ประมาณ 2 ขวบแล้วฮะ

Q: ของโปรดที่ชอบกินมากที่สุด

A: ก็ต้อง นมสดโคฟุกุ อยู่แล้ว เพราะเป็นซิเนเจอร์ประจำแบรนด์ แต่เมนูอื่นๆก็อร่อย มีสุขชอบทุกเมนูเลย

Q: แนะนำแบรนด์ให้คนรู้จักหน่อยสิครับ ?

A: มีความสุข ความอร่อยในกระบอก ใครๆก็บอกว่าอร่อย มีสาขาทั่วประเทศกว่า 100 สาขาเลยน้า ที่สำคัญร้านน่ารักมากๆเลยฮะ อย่าลืมไปแวะถ่ายรูป สวยๆ และซื้อชาอร่อยๆกินน้า

Q: แล้วจะเจอน้อง “มีสุข” ได้ที่ไหนบ้างครับ ?

A: ทุกช่องทางของแบรนด์ มีความสุข เลยนะค้าบ ตามที่ขึ้นด้านล่างนี้ได้เล๊ย

“มีสุข” มาสคอตประจำแบรนด์ มีความสุข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *