ลายกระบอก “มีความสุข ทุกความสวย”

เพราะความสวยงามไม่ได้จำกัดอยู่ในกรอบเดิม ๆ อีกต่อไป ลายกระบอกใหม่ “มี-ความ-สุข ทุกความสวย” . วางจำหน่ายทุกสาขา เฉพาะเดือน พ.ค 65 นี้

ครั้งนึงในอดีต ความสวยงาม มีมาตรฐานและข้อจำกัดมากมาย ต้อง “ขาว” ถึงจะสวย ต้อง “ผอม” ถึงจะหุ่นดี หลากหลายประเทศมีค่านิยมที่เด่นชัดในเรื่องของ ความสวยความงาม ที่อาจเห็นได้ชัดคงไม่พ้นประเทศของเกาหลี ซึ่งบอกได้เลยว่า ใครมีหน้าตาที่สวยงามตามค่านิยม ก็จะมีโอกาสที่จะได้รับการปฏิบัติที่ดีกว่าอย่างแน่นอน มาตรฐานความงามของเกาหลี คือต้องมีหน้าที่เรียวเล็ก ปากเป็นกระจับ คิ้วทรงตรง, ผิวเรียบเนียนและต้องตาโต รวมไปถึงสิ่งที่เรียกว่า “aegyo-sal” (애교살) หรือการมีถุงไขมันใต้ตาเพื่อทำให้หน้าดูเด็ก

และความสวยงามเหล่านั้น ก็สร้างค่านิยมให้คนไทยเพิ่มด้วยเช่นกัน แต่ไม่ใช่ว่าคนไทยเรา จะมีค่านิยมในเรื่องของความสวย ตามเกาหลีไปเสียหมด เพราะก่อนหน้านั้น คนไทย ก็มีค่านิยมในเรื่องความสวยงามที่ ถูกสร้างขึ้นมา เพียงแต่ได้รับอิทธิพลมากขึ้นจากสื่อต่าง ๆ เท่านั้นเอง

“อีดำ” “อีอ้วน” “อีฟันห่าง” เป็นคำล้อที่ดูสนุกปากสำหรับคนไทยตั้งแต่ไหนแต่ไร สังเกตได้จากสื่อต่าง ๆ ของไทย ไม่ว่าจะเป็น หนังตลก หรือโฆษณาต่าง ๆ ที่นำคนที่มีรูปลักษณ์ที่ไม่เป็นไปตามค่านิยม มาแสดงในบทบาทที่ถูกล้อเลียนเสมอ หรือคนที่สวยตามค่านิยมนั้น จะได้รับการปฏิบัติอย่างดี ทำให้กลายเป็นภาพจำผิด ๆ ในสังคมไทย จนเกิดมาตรฐานเหล่านี้ขึ้นมา

แต่ในปัจจุบัน ความคิดของผู้คนเปลี่ยนไป ความสวยงามตามค่านิยมกำลังค่อย ๆ ถูกลบไปอย่างช้า ๆ และเริ่มสร้างความมั่นใจ ในความสวยงามในแบบของตัวเองให้กับทุกคนมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยสื่อที่ออกมาสร้างแนวคิดใหม่ ๆ หรือการถูกกลั่นแกล้ง การบูลลี่นั้น กลายเป็นประเด็นหลักที่ให้ความสนใจมากขึ้น

มี-ความ-สุข จึงเป็นอีก 1 แบรนด์ และสื่อ ทั้งทางออนไลน์และ ออฟไลน์ ในการช่วยรณรงค์ และสนับสนุน ความสวยที่ไม่ต้องมีมาตรฐานอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะรูปร่างแบบไหน สีผิวอะไร เราพร้อมที่จะสนับสนุนคุณในทุกรูปแบบ ให้เหมือนกับเพื่อน ที่พร้อมพูดกับคุณว่า “กินไปเลย ชานมอร่อยๆน่ะ ไม่ต้องกลัวอ้วนหรอก” ในเวลาที่คุณถามเพื่อนว่า “กินชานมมีความสุข ดีไหม” เพราะใจคุณกลัวอ้วนเหลือเกิน

แรงบันดาลใจในการออกแบบ

การออกแบบลายกระบอกนี้ ได้แรงบันดาลใจจาก การสร้างคาแลคเตอร์ในเกม และตุ๊กตากระดาษ เข้ามาผสมผสานกัน ความตั้งใจในการออกแบบครั้งนี้ คือการอยากบอกว่า ถึงตัวฉันจะปรับความสวยงามแบบในเกมไม่ได้ แต่มันไม่ได้แปลว่าชั้นไม่สวย ฉันชอบที่ฉันเป็นแบบนี้ และนี้แหละ คือตัวฉันที่อยากให้ทุกคนเห็น

จะเห็นได้ว่า ส่วนประกอบต่างๆรอบตัวผู้หญิง สามารถปรับความต้องการได้มากมาย ทั้ง การเลือกทรงผมที่สวยกว่า หรือการปรับหุ่นที่ให้ดูผอมเรียว แต่ไม่เลือกที่จะปรับ เพราะเป็นการแสดงจุดยืน ที่บอกว่า ฉันเป็นแบบนี้นี่แหละ

การเลือกใช้ สี และโทนสี

สีที่เลือกใช้จะเป็นสีน้ำตาล อิงจากผิวของคนเราจริงๆ เนื่องจากตัวกระบอก และการผลิต เลือกได้เพียง 1 สีเท่านั้น ทางเราจึงอยาก พรีเซนต์สีผิวที่หลายๆคน มองว่าไม่สวย ขึ้นมาเป็นสีหลักในการผลิตครั้งนี้ เพื่อลดบรรทัดฐานของความสวยงามที่มองว่า ผิวขาวคือสวย ผิวดำหรือผิวสี คือไม่สวย

แล้วทำไมไม่เลือกสีดำไปเลย? ทางแบรนด์มองเห็นว่า คนไทยส่วนใหญ่ มีมีสีผิวที่ผสม ไม่ได้เป็นสีดำสนิทไปเสียทีเดียว จึงเลือกใช้สีผิวที่คนไทยส่วนใหญ่มี และ เป็นสีผิวที่สวยงามอีกด้วย แบรนด์มีความสุข จึงอยากสนับสนุน ทุกคน ให้รักตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหน หรือสีผิวอะไรก็ตามแต่ จงภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และจงเป็นตัวเองในรูปแบบที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ ทั้งเดือน พฤษภาคม เรายังทำคอนเทนต์ต่างๆ เกี่ยวกับการสนับสนุน ความมั่นใจให้กับทุกคน ในเรื่องความสวยงาม ไม่ว่าใคร ก็ดูดี และเป็นที่สุด ในแบบของตัวเองได้ โดยไม่ต้องขึ้นอยู่บนพื้นฐานความสวยงามอีกต่อไป

ฝากลายกระบอก “มีความสุข ทุกความสวย” ในเดือน พฤษภาคมนี้ด้วยนะครับ หาซื้อได้ที่ MEE-KHWAM-SOOK ทุกสาขา ทั่วประเทศ

ติดตาม MEE – KHWAM – SOOK

ลายกระบอก “มีความสุข ทุกความสวย”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *