KNOW MORE ABOUT US

WITH MEE KHWAM SOOK

ความเป็นมาของแบรนด์

ก่อนนั่งตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท มีความสุข จำกัด คุณวรากร ทองเจริญ เข้าสู่วงการธุรกิจ เมื่อปี 2016 ได้ลงทุนเปิดร้านกาแฟ ซึ่งในขณะนั้นทำงานด้านวิศวกรปิโตรเลียม แม้จะเปิดร้านกาแฟ แต่ก็ชอบกินชานมไข่มุกด้วย เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะไต้หวัน ญี่ปุ่น จะถือโอกาสหาร้านชานมไข่มุก และซื้อผงชามาชงกินเอง เพื่อคิดค้นสูตร กว่าจะสำเร็จได้ ใช้เวลานานถึง 2 ปี 

นอกจากนี้ ยังหอบหิ้ว แพ็กเกจจิ้งแปลกๆ ติดมือมาด้วย จากหลากหลายประเทศ หลากหลายที่ หลากหลายแบบ แต่ที่สะดุดตาสุดๆ คือแพ็กเกจจิ้ง กระบอก เมื่อกลับมาไทย จึงเริ่มหาโรงงานผลิต อยู่หลายเจ้า จนได้แหล่งผลิตกระบอก PET

จากแรกๆ อยากนำขายในร้านสะดวกซื้อ เมื่อคุยแล้ว คิดว่าไม่น่าสำเร็จ จึงเปลี่ยนมาขายแฟรนไชส์ โดยพยายามสร้างร้านโมเดลขึ้นมา แต่ด้วยมาช้ากว่าแบรนด์อื่นในตลาด โดยช่วงที่คิดค้นมียังไม่ถึง 10 แบรนด์และกระแสชานมไข่มุกตอนนั้นยังไม่ดังและเป็นที่รู้จักมากนัก พอถึงวันที่ต้องการสร้างร้านและออกวางจำหน่ายจริงๆ กระแสชานมไข่มุกตอนนั้นได้กลับมาบูมอีกครั้งและมีแบรนด์เกิดขึ้นมาใหม่มากมายหลายแบรนด์ จึงแก้เกมด้วยวิธีทดลองขาย ลองมาจับตลาดแมส ด้วยสูตรชานมไข่มุกพื้นฐานทั่วไป จำหน่ายกระบอกละ 30 บาท เพื่อดูตลาดในชื่อแบรนด์ป่ายยี่ ตั้งตู้ขาย 10 จุด พนักงาน 10 คน รอบมหาวิทยาลัย ด้วยงบลงทุน 100,000 บาท ผ่านไป 2 สัปดาห์ ยอดขายตามเป้า จึงรีบรีแบรนด์ จับตลาดระดับกลาง และใช้สูตรที่คิดค้นมายาวนานทันที ในชื่อ มีความสุข ชานมไข่มุกกระบอก ตามที่ได้ตั้งใจไว้ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ตั้งใจมอบความสุขให้ลูกค้าเมื่อมาอุดหนุน พร้อมเปิดขายแฟรนไชส์เต็มรูปแบบ

“เราไม่ได้มองว่าเราต้องมีสาขาเยอะๆเพื่อสร้างแต่ผลกำไรอย่างเดียว แต่เรามองถึงอนาคตว่าเราจะพัฒนาเพื่อเติบโตอย่างมั่นคงและแข็งแรง ผมเชื่อว่า ชานมไม่ใช่กระแส แต่เป็นไลฟ์สไตล์ เราอยากไปอยู่ ณ จุดนั้น และการใช้บรรจุภัณฑ์เป็นกระบอก มันไม่ได้เป็นแค่จุดแข็งของแบรนด์ แต่มันคือจุดเปลี่ยน ที่เราสามารถทำให้กับโลกได้ครับ”

คุณวรากร ทองเจริญ
ประธานกรรมการบริษัท มีความสุข จำกัด

เส้นทางความสุข

2020

จุดเริ่มต้นชานมมีความสุขกว่า 100 สาขา

2021

บริษัทก่อสร้างความสุข Architecture & Interior Design

2022

ขยายพื้นที่ความสุขกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ

คำถามที่พบบ่อย

ราคาโดยรวมที่ต้องจ่าย (ราคานอกห้าง)

ราคานอกห้างจะขึ้นอยู่กับขนาดของร้านที่ลูกค้าต้องการ สามารถก่อสร้างได้ทั้งอาคารพาณิชย์ ตึกแถว พื้นที่ว่าง ฯลฯ

ราคาโดยรวมที่ต้องจ่าย (ราคาในห้าง)

ราคาในห้าง แต่ละห้างราคาไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าห้างที่จะไปลง ที่ไหนค่าเช่าเท่าไหร่

ขนาดพื้นที่ขั้นต่ำในการก่อสร้าง

ขนาดพื้นที่ 20 ตารางเมตรขึ้นไป

การแบ่งชำระเงิน

  • ครั้งที่ 1 ชำระค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
  • ครั้งที่ 2 วันที่ทำสัญญาชำระยอด 100,000 บาท
  • ครั้งที่ 3 สองสัปดาห์หลังจากทำสัญญา ชำระยอด 50,000 บาท
  • ครั้งที่ 4 ก่อนส่งวัตถุดิบ อุปกรณ์ ชุดแฟรนไชส์และก่อนอบรมหลักสูตร ชำระยอดที่เหลือ หักลบค่ามัดจำ เป็นยอด 32,230 บาทค่ะ

189,000 บาท ได้อะไรบ้าง

แฟรนไชส์ราคา 189,000 บาท ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ออกแบบร้าน 3D ฟรี การตลาดฟรี ไม่มีเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ รวมไปถึงทางสาขาจะได้รับอุปกรณ์ครบชุด วัตถุดิบ พร้อมขายกว่า 120 รายการ  และการเทรนสูตรจากทีมงานมืออาชีพ

กำไร/กระบอก

กำไร/ตัวกระบอก 50 %

จำนวนเงินที่ต้องใช้ทั้งหมด

ขึ้นอยู่กับการออกแบบและขนาดของร้าน เริ่มต้นที่ประมาณ 250,000 บาท

ข้อจำกัดระยะห่างการตั้งร้าน

ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่
ภายในห้างไม่นับระยะทาง
ภายนอกห้างนับระยะทางที่ 1.5 กิโลเมตร